Anh là ai? Người chiến thắng giải thưởng Tesla của Justin Sun

48200183-15242024322481751_origin

Anh là ai? Người chiến thắng giải thưởng Tesla của Justin Sun

Truy tìm danh tính khẩn cấp thành viên trong cộng đồng Bitcoin và Blockchain.
Thành viên có tài khoản twitter là @LeoHuynhPro là một trong hai thí sinh chiến thắng cuộc thi mà Justin Sun tổ chức.
Trước đó Justin Sun đã khuấy động cộng đồng bằng việc hứa sẽ tặng 1 chiếc Tesla cho người may mắn theo dõi Twitter đăng lại bài của mình. Sau đó Justin Sun đã quyết định tặng thêm 1 chiếc Tesla cho một người may mắn nữa. Và người may mắn đó chính là @LeoHuynhPro. Chúc mừng anh đã có được phương tiện tốt hơn để có thể tránh các anh công an giao thông một cách tốt nhất cũng như các chốt 141 tại Việt Nam. Anh cũng có thể sử dụng chiếc xe như một đòn bẩy tâm lí trước khi vào lệnh.
Dành cho những ai chưa biết đến Justin Sun?
Justin Sun là ai?
Justin (Yuchen) Sun (sinh năm 1990) là một doanh nhân Trung Quốc và là người sáng lập TRON (TRX). Ông cũng được mệnh danh là Tiểu Jack Ma, người sáng lập của Alibaba. Sun đã được nằm trong danh sách 30 Under 30 – Asia – Consumer Technology 2017 của Tạp Chí Forbes.

Justin Sun là ai ? Tiểu sử nhà sáng lập TRON (TRX)

🔻 Nhà sáng lập Peiwo
Sun thành lập Peiwo, một ứng dụng được gọi là Snapchat của Trung Quốc phù hợp và kết nối người dùng bằng cách phân tích các mẫu giọng nói 10 giây cũng như sở thích. Peiwo đã giới thiệu một loạt các kênh để người dùng kết bạn với những người cùng chí hướng, với các trò chơi trực tuyến, chương trình tài năng và phát trực tiếp. Nó đã cung cấp với hơn 4 tỷ cuộc trò chuyện cho đến nay. Sun trở thành Davos Global Shaper vào năm 2014 và là cựu đại diện của nền tảng thanh toán Ripple tại Trung Quốc.

Justin Sun là ai ? Tiểu sử nhà sáng lập TRON (TRX)

🔻 Nhà sáng lập dự án TRON
Justin Sun là một doanh nhân Trung Quốc nổi tiếng với vai trò chính trong dự án blockchain TRON. Sun được liệt kê là Giám đốc điều hành và người sáng lập dự án, ban đầu tự quảng cáo là một nền tảng giải trí dựa trên blockchain nhưng sau đó xoay quanh một nền tảng blockchain có mục đích chung nhằm mục đích vượt qua Ethereum để trở thành blockchain cho các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Blockchain TRON chia sẻ một số điểm tương đồng với EOS, 0,40%, một blockchain khác sử dụng thuật toán đồng thuận ủy quyền (DPoS) được ủy quyền để tăng hiệu suất so với Ethereum dựa trên bằng chứng hoạt động, 0,00%. Tất nhiên, có những cuộc tranh luận sôi nổi về mức độ phân cấp thực tế đạt được thông qua các nền tảng blockchain DPoS này.

Vị trí Top 10 đồng coin lớn nhất thị trường của TRX chắc chắn được củng cố bởi chiến lược marketing tích cực và các chương trình airdrop. Bản thân token TRX ban đầu được phân phối thông qua airdrops cho chủ sở hữu ETH. TRX lần đầu tiên tồn tại dưới dạng token ERC20, nhưng mainnet (mạng chính) TRON đã được ra mắt trong năm2018 và token TRX hiện là tài sản riêng của nó.

🔻 Nhanh chóng nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử
Sun nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử vì quảng cáo mạnh mẽ TRON trên các tài khoản truyền thông xã hội, thường thông báo rằng một thông báo quan trọng sẽ được đưa ra vào một ngày sau đó để tạo tiếng vang. Tài khoản Twitter của doanh nhân 29 tuổi có khoảng 1 triệu người theo dõi, khiến Justin Sun trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất trong không gian tiền điện tử và blockchain.

Đại diện cho Ripple khu vực Trung Quốc
Blockchain và fintech Ripple, nơi ông từng là đại diện công ty cho khu vực Trung Quốc Đại lục. Người sáng lập TRON cũng có bằng thạc sĩ của Đại học Pennsylvania, mà ông có được sau khi nhận bằng cử nhân từ Đại học Bắc Kinh.

Đầu năm 2018, Justin Sun đã tạo nên làn sóng trong cả blockchain và không gian công nghệ rộng lớn hơn khi anh mua lại BitTorrent Inc, trong một thỏa thuận trị giá 140 triệu đô la. Các nhóm phát triển TRON và BitTorrent hiện đang làm việc trên Dự án Atlas, nhằm mục đích kết nối hai hệ sinh thái. Một ứng dụng tiềm năng của sự tích hợp giữa TRON và BitTorrent là người dùng có thể được khuyến khích sử dụng torrent bằng cách nhận TRX hoặc các token dựa trên blockchain khác để đổi lấy dịch vụ của họ.

🔻 Đụng độ với người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin
Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đụng độ với Justin Sun qua Twitter trong nhiều dịp. Vào tháng 4 năm 2018, Sun đã đăng một sơ đồ lập luận rằng TRON là một giao thức vượt trội so với Ethereum. Buterin đã trả lời trên Twitter bằng cách cáo buộc Sun đã trình bày sai về khả năng của nền tảng của mình, cũng như tham khảo các cáo buộc đạo văn được thực hiện chống lại Sun và TRON vào đầu năm đó. Buterin đã thực hiện các cú đâm tương tự vào Sun vào tháng 9 trong khi bảo vệ một nhận xét gây tranh cãi mà ông đưa ra về sự tăng trưởng thị trường tiềm năng của ngành công nghiệp blockchain, trong đó nhấn mạnh rằng Sun có khả năng khuyến khích số lượng cường điệu phi thực tế cho các sản phẩm tiền điện tử.

🔻“Quỹ giải cứu” cho các nhà phát triển ETH và EOS
Vào tháng 12 năm 2018, Sun đã đăng một tweet nói rằng anh ta sẽ xây dựng một quỹ để “giải cứu” các nhà phát triển của nền tảng Ethereum và EOS “sụp đổ”, với điều kiện họ di chuyển Apps của họ sang mạng TRON. Các tweet đã không được các nhà phát triển Ethereum và EOS đón nhận nồng nhiệt và tạo ra một sự tranh cãi khốc liệt trên cộng động cryptocurrency.