Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm…

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm…

Kết quả hình ảnh cho china economy in first quarter of 2019

Nền kinh tế Trung Quốc bất ngờ được giữ vững trong ba tháng đầu năm.

Tổng sản phẩm trong nước tăng 6,4% trong quý đầu tiên so với một năm trước đó, vượt dự toán kinh tế và khớp với ba tháng trước đó. Vào tháng 3, sản lượng của nhà máy đã tăng 8,5% so với một năm trước đó, cao hơn nhiều so với dự báo. Doanh số bán lẻ mở rộng 8,7%, trong khi đầu tư tăng 6,3% trong năm nay.

Các chính sách hỗ trợ tăng trưởng đã được đưa ra từ năm ngoái đã giúp thúc đẩy sự thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng đang được hỗ trợ bởi sự phục hồi non trẻ trên thị trường bất động sản. Một hiệu suất mạnh mẽ hơn mong đợi cũng sẽ thêm vào cuộc tranh luận về việc liệu có cần thêm các biện pháp kích thích trong năm nay hay nếu ngân hàng trung ương và bộ tài chính bây giờ nên bắt đầu hỗ trợ lại.

Tăng tổng hợp Thượng Hải, lãi suất trái phiếu 10 năm tăng, đồng nhân dân tệ và đô la Úc tăng.

Sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ phục hồi trong năm 2019

Nếu nhìn vào mức tăng trưởng trung bình hàng quý, có lẽ nó đã chạm đáy, thì Cui Li người đứng đầu nghiên cứu vĩ mô tại CCB International Holdings Ltd. tại Hồng Kông, cho biết trên Bloomberg TV. Trong các quý tới, chúng ta sẽ thấy dữ liệu đầu tư xây dựng, bán lẻ và đầu tư tăng lên.

Đầu tư của các công ty nhà nước đã nhanh chóng tăng lên 6,7 phần trăm và chậm lại cho các công ty tư nhân đến 6,4 phần trăm, nhấn mạnh vai trò của chính phủ trong việc hỗ trợ tăng trưởng. Các nhà kinh tế dự báo tốc độ tăng trưởng cả năm là 6,2% trong năm 2019, giảm so với mức 6,6% của năm ngoái.